Dữ liệu giám sát hành trình được theo dõi như thế nào?

• Lượt xem : 2498 • Ngày đăng:10-05-2016, 2:19 pm

Đột nhập trung tâm dữ liệu giám sát hành trình của Tổng Cục Đường Bộ

Cho tới nay đã có 300.000 phương tiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên toàn quốc và gửi dữ liệu về Trung tâm dữ liệu của Tổng cục, dự kiến sẽ rơi vào khoảng 1 triệu vào năm 2017.

Hình ảnh nốt chấm đỏ trên bản đồ thể hiện ô tô vi phạm lỗi giao thông thể hiện tại Trung tâm dữ liệu của Tổng Cục Đường Bộ

Trong phòng theo dõi dữ liệu giám sát hành trình, hình ảnh toàn bộ các phương tiện xe khách, taxi, xe container trên toàn quốc đều hiện ra trên các tuyến đường lưu thông ở Việt Nam. Với hình ảnh mỗi xe tương tự một nốt chấm trên bản đồ. Theo ông Thủy – Phó vụ trưởng Vụ Vận Tải (Tổng cục Đường bộ) cho biết:”Nốt chấm đỏ hoặc da cam là các xe phạm lỗi vi phạm tốc độ với mức vi phạm trên hoặc dưới 35 km/h, những nốt chấm xanh là xe ô tô đang hoạt đọng bình thường, các màu khác biểu hiện các xe dừng hoặc trạng thái khác”.

Để biết chi tiết về lỗi xe ô tô lưu thông đang phạm phải trên bản đồ chỉ cần người theo dõi click vào chấm đỏ sẽ hiển thị toàn bộ biển số xe, đơn vị, lộ trình và lỗi xe đang vi phạm.

>> Xem thêm Khuyến mại đặc biệt: "Bay Cùng Camera Hikvision - Thiết Bị An Ninh"

Có được dữ liệu giám sát hành trình thì việc xử phạt cho các xe ô tô vi phạm giao thông là như nào?

Đối chiếu trên màn hình hiển thị với dày đặc các lỗi vi phạm của xe khách, xe tải khi lưu thông trên đường. Nếu để tổng hợp và xử lý các trường hợp vi phạm để phạt nguội sẽ không phải là chuyện dễ. Liệu Tổng Cục có trách nhiệm xử phạt hay không?

Dựa vào dữ liệu giám sát hành trình Sở GTVT các tỉnh có thể tiến hành phạt nguội các phương tiện

Theo ông Thủy thì:“Việc xử phạt là do các Sở GTVT quản lý trực tiếp các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện. Chỉ những trường hợp gây tai nạn nghiêm trọng, có hành vi nguy hiểm được dư luận phản ánh thì Tổng cục sẽ tiến hành trích xuất dữ liệu và yêu cầu các Sở GTVT kiểm tra, xử lý”.

Thực trạng lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên toàn quốc

Trong tháng 3/2016 vừa qua, theo thông tin của Bộ Giao Thông vận tải đã có tới 595 ô tô bị phạt nguội thông qua hệ thống giám sát hành trình trực tuyến của Tổng cục đường bộ trên toàn Việt Nam. Có thể nói về lâu dài, hệ thống giám sát hành trình sẽ đem lại hiệu quả tích cực về mặt an toàn giao thông đối với nước ta.

Tuy có 300.000 phương tiện ô tô đã lắp đặt và gửi dữ liệu giám sát hành trình trực tuyến về trung tâm dữ liệu tuy nhiên theo thống kê chỉ có 70% phương tiện truyền dữ liệu liên tục về hệ thống. Số xe ô tô còn lại thì rơi vào trường hợp xe ô tô lắp đặt trước thời gian bắt buộc lắp hộp đen hoặc có một số xe đi bảo dường, dừng hoạt động, lỗi trục trặc kĩ thuật đường truyền của thiết bị giám sát hành trình, tín hiệu định vị GPS yếu,...

Hình ảnh thiết bị giám sát hành trình 

Chính vì thế, để đảm bảo được đường truyền dữ liệu giám sát hành trình nhanh chóng và liên tục, cần lựa chọn thiết bị định vị đáp ứng được quy chuẩn của Bộ Giao thông vận tải QCVN 31:2014/BTGVT. Tốt hơn cả nên chọn sản phẩm Made in Vietnam như thiết bị giám sát hành trình VT06 để có được chất lượng dịch vụ nhanh chóng.

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến
Lịch làm việc
Văn phòng

Công ty Thương Mại và Dịch Vụ Tường Vui

Trụ sở: Số 154 Phố Vũ, P. Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, T. Bắc Ninh

CN Bắc Giang: Số 19 Hoàng Văn Thụ, P. Ngô Quyền, TP.Bắc Giang, T.Bắc Giang

Tel: 0983.154.298 | 0222 3855 735 | 0222.3856.340

Email: tuongvui@gmail.com

Website: www.camerabacninh.vn | www.tuongvui.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Chat Live Facebook